Xem bộ ảnh đẹp mê hồn về loài linh trưởng quí hiếm của Việt Nam

ThienNhien.Net – “Bảo vệ linh trưởng Việt Nam – Bên bờ vực thẳm” là tên quyển sách đầu tiên liệt kê đầy đủ chủng loại linh trưởng quí hiếm trên thế giới hiện diện tại Việt Nam nhưng đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, đặc biệt là các quần thể voọc chà vá chân xám, voọc mũi hếch, voọc Cát Bà…

Loài voọc mông trắng.

Địa lý Việt Nam đứng thứ 2 sau Madagascar xét về tầm quan trọng của sự đa dạng các quần thể linh trưởng. Điều này là một đặc ân của tự nhiên và là sự tự hào của người Việt Nam, nhưng cũng đặt ra trách nhiệm cho chúng ta về việc bảo tồn chúng. Một số chủng loại linh trưởng quý hiếm như các loài voọc chỉ có ở Việt Nam, và điều đó cũng đồng nghĩa nếu Việt Nam mất đi các chủng loài này, thì thế giới sẽ mất chúng vĩnh viễn.

Quyển sách là sự mở đầu của dự án Bảo vệ linh trưởng tại Việt Nam với sự ủng hộ từ những doanh nhân tiên phong trong ý thức bảo vệ môi trường, gìn giữ sự đa dạng của thiên nhiên Việt Nam. Tác phẩm được thực hiện với sự phối hợp của các nhà nghiên cứu khoa học Jonathan Eames, Nguyễn Văn Trường, Lê Khắc Quyết và nhiếp ảnh gia quốc tế Nicolas Cornet.

Sách được chia thành 4 chương sách ảnh, đánh giá mức độ nguy cấp của loài linh trưởng gồm: Cực kỳ nguy cấp, Nguy cấp, Sẽ nguy cấp và Sắp bị đe doạ. Qua 150 trang sách, người đọc sẽ sửng sốt về vẻ đẹp kỳ diệu của loài voọc cùng hệ sinh thái tự nhiên trong những khu rừng già nguyên sinh tại Việt Nam, nhưng cũng ý thức đầy đủ về sự khẩn cấp và hệ trọng phải bảo vệ bằng được những cá thể voọc chỉ có duy nhất tại đây.

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

Voọc Cát Bà
Voọc mũi hếch
Chà vá chân xám
Chà vá chân nâu
Vượn má trắng
Vượn Cao Vít
Nguồn: