“Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện ở trung tâm thành phố Tây Nam Nhật Bản

ThienNhien.Net – Một hố sụt lở lớn đã xuất hiện trên một tuyến đường chính ở trung tâm thành phố Fukuoka, Tây Nam Nhật Bản vào sáng 8/11, làm gián đoạn các hệ thống giao thông, ngân hàng và nguồn điện, buộc người dân gần đó phải sơ tán do lo ngại đoạn đường này tiếp tục sụt lún. Đến nay, may mắn chưa có người nào bị thương do hố tử thần này.

Chính quyền địa phương cho biết sự việc trên xảy ra gần một trạm xe buýt đông đúc ở quận Hakata vào khoảng 5 giờ 15 phút giờ địa phương (tức 3 giờ 15 phút giờ Việt Nam).

Đến 9 giờ, hố sụt lún có diện tích khoảng 20 m2. Hình ảnh trên các kênh truyền hình cho thấy hố trên ngập đầy nước.

Hố sụt lở lớn xuất hiện trên một tuyến đường chính ở trung tâm thành phố Fukuoka (Nguồn: KYODO)
Hố sụt lở lớn xuất hiện trên một tuyến đường chính ở trung tâm thành phố Fukuoka (Nguồn: KYODO)

Theo Công ty Điện lực Kyushu, khoảng 800 hộ gia đình bị mất điện vào rạng sáng. Đến 9 giờ 20 phút khoảng 170 hộ gia đình vẫn mất điện. Trong khi đó, Ngân hàng Fukuoka cho biết các hệ thống trực tuyến của ngân hàng này dường như bị gián đoạn do sự cố hố tử thần trên. Nhà chức trách đã di dời nhiều tòa nhà, trong đó có một số văn phòng gần hố tử thần do sụt lún có nguy cơ làm các tòa nhà này đổ sập.

Cảnh sát đang phong tỏa các khu vực lân cận và kêu gọi người dân trong các tòa nhà gần hiện trường sơ tán. Văn phòng thành phố nghi ngờ tai nạn trên liên quan đến công trình đường xe điện ngầm đang được thi công gần đó.

Nguồn: