UNDP hỗ trợ chống hạn cho 5.000 người nghèo tại Bình Thuận

ThienNhien.Net – Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) sẽ hỗ trợ 150.000 USD cho 5.000 trẻ em và người lớn (tương đương 1.250 hộ) đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do đợt hạn hán kéo dài gây ra tại 2 huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình.

UNDP đã lựa chọn World Vision tổ chức thực hiện gói cứu trợ này. Theo đó, từ nay tới cuối tháng 7, World Vision sẽ trao 20.000 bình nước sạch dung tích 20 lít và 1.250 bồn nước nhựa dung tích 1.000 lít tới tận tay người dân, tương đương mỗi hộ nhận 16 bình nước, đủ cho sinh hoạt trong 4 tháng và một bồn chứa nước.

Đợt hỗ trợ sẽ giải quyết các nhu cầu cấp bách trước mắt về nước sạch và vệ sinh của người dân khu vực đang chịu hạn hán rất nặng nề này, góp phần ngăn chặn các bệnh dịch gây ra do thiếu nước sinh hoạt kéo dài.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ tại tỉnh Bình Thuận do World Vision hợp tác với Trung tâm Phòng tránh và Giảm nhẹ thiên tai (Bộ NNPTNT) cùng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai thực hiện cho biết, bên cạnh tình trạng mất mùa trên diện rộng, nhiều bệnh dịch như bệnh hô hấp, bệnh ngoài da, tiêu chảy, khô mắt đã xuất hiện do người dân phải sử dụng nước từ các nguồn ô nhiễm nhiều tháng nay.

Ông Lê Văn Dương, Điều phối viên quốc gia về Cứu trợ khẩn cấp của World Vision tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm thêm nguồn tài trợ để có thể hỗ trợ nhiều vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán khác tại 2 tỉnh Bình Thuận và Đắk Nông, với ưu tiên cung cấp thực phẩm cứu đói, thiết bị cấp nước và giúp bà con khôi phục kinh tế”.

Được biết, ngay trước đợt cứu trợ này, World Vision đã chủ động trích 80.0000 USD từ ngân sách hoạt động để hỗ trợ khẩn cấp 5.000 người dân tại hai huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình nơi World Vision đang triển khai Chương trình Phát triển dài hạn. Từ giữa tháng 6 tới tháng 7/2016, World Vision sẽ tiếp tục sử dụng ngân sách của tổ chức để hỗ trợ cứu đói và cấp phát trang thiết bị lọc, bơm và chứa nước cho gần 2.000 người tại huyện Bắc Bình.