Scotland đi đầu về việc sử dụng năng lượng tái tạo

ThienNhien.Net – Scotland đã phá mục tiêu của mình về mức tiêu thụ năng lượng xanh thông qua công bố của Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu Vương quốc Anh, cho thấy 57,7% sản lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2015.

210416_nangluongtaitao
Đây là một tiến triển rực rỡ để Scotland tiếp tục là nơi đi đầu về sử dụng năng lượng sạch. Sau khi thiết lập một kế hoạch đầy tham vọng để sản xuất toàn bộ nhu cầu điện hàng năm từ các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2030, những con số này cho thấy rằng Scotland đang tăng tốc trên con đường của mình để đáp ứng mục tiêu ý thức sinh thái của nó cho một tương lai xanh hơn.

210416_nangluongtaitao2Giám đốc Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF của Scotland Lang Banks giải thích với tờ Herald Scotland: “Nghiên cứu độc lập đã chỉ ra rằng Scotland sẽ có một hệ thống điện an toàn, hiệu quả bằng việc sử dụng các nguồn điện gần như hoàn toàn tái tạo vào năm 2030. Điều này sẽ tối đa hóa các cơ hội tạo việc làm mới, trao quyền cho cộng đồng và hỗ trợ đổi mới kinh tế địa phương trong cả nước”. Các nguồn năng lượng tái tạo chính của Scotland đến từ gió, sóng và năng lượng thủy triều. Với sự ủng hộ của chính phủ, các ngành công nghiệp năng lượng tái tạo sẽ có tiềm năng để tiếp tục phát triển đáng kể trong tương lai.

210416_nangluongtaitao3Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vừa tuyên bố rằng vào năm 2020, hơn một phần tư thế giới sẽ sử dụng năng lượng từ những nguồn năng lượng tái tạo. Sự thay đổi tuyệt vời này sẽ ngày càng trở nên rõ ràng hơn khi các quốc gia trên khắp thế giới đặt mục tiêu của họ đối với việc phát triển nhiên liệu phi hóa thạch và thúc đẩy các nguồn năng lượng.210416_nangluongtaitao4