Phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm ở Vườn quốc gia U Minh Hạ

ThienNhien.Net – Ban quản lý vườn quốc gia U Minh Hạ tỉnh Cà Mau cho biết, thời gian gần đây đã phát hiện nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm lưu trú trong rừng; trong đó có nai, heo rừng, rái cá, chồn đèn, rắn hổ đất, chim sen, chằng bè…

Theo ông Huỳnh Minh Nguyên, Giám đốc vườn quốc gia U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau, nhờ áp dụng chế độ quản lý nghiêm ngặt nên vườn quốc gia U Minh Hạ tỉnh Cà Mau không ngừng phát triển, bảo tồn. Là môi trường lý tưởng cho các loài động vật hoang dã quý hiếm lưu trú, sinh trưởng, đồng thời đây còn là nơi hấp dẫn dành cho nghiên cứu khoa học.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học năm 2010 cho thấy, vườn quốc gia U Minh Hạ có 32 loài động thực vật thuộc lớp thú, 13 họ chim với 74 loài.

Ảnh minh họa: An Hiếu/TTXVN
Ảnh minh họa: An Hiếu/TTXVN

Hiện nay, động vật hoang dã quý hiếm tồn tại trong vườn quốc gia ngày càng nhiều. Nếu cách đây 10 năm, đàn nai xuất hiện lưa thưa thì bây giờ số lượng đàn nai ước tính từ 700-800 con, trong đó có những con nai già trọng lượng lên tới 180 kg.

Đàn heo rừng cũng có hàng trăm con, trong đó có những con có trọng lượng 200 kg. Đặc biệt trong vườn quốc gia U Minh Hạ xuất hiện nhiều loài chim quý như chim sen, chằng bè, đây là loài chim to với sải cánh trên 1m, trọng lượng hàng chục kg.

Vườn quốc gia U Minh Hạ tỉnh Cà Mau tọa lạc tại địa bàn 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời, có tổng diện tích 8.500 ha.