Làm cầu từ hơn 20.000 tờ giấy

ThienNhien.Net – Steve Messam, nhà nghệ thuật có tư tưởng bảo vệ môi trường người Anh, mới đây đã tạo ra một tác phẩm khiến nhiều người thán phục – đó là cây cầu vững chắc được làm từ những tờ giấy mỏng manh.

12052015_lamcautu20000togiay

Ông Messam sử dụng 22.000 tờ giấy màu đỏ dựng một cây cầu dài 5m tại Grisedale, ở rừng Helvellyn thuộc vùng Cumbria. Cây cầu bằng giấy này được dựng lên mà không cần đến bất kì một dụng cụ hỗ trợ liên kết hay khung chống đỡ nào.

Để dựng cây cầu giấy, ông Messam đã mất 3 năm tìm tòi nghiên cứu. Từ sau khi được dựng lên, cây cầu đỏ nằm nổi bật giữa vùng núi đá thu hút nhiều người đạp xe hay dạo bộ đi lên trải nghiệm. Theo ông Messam, cây cầu giấy rất vững chắc, nó chịu được trọng lượng của khách bộ hành, vì lượng giấy làm ra nó là 4,5 tấn nên độ cứng chắc gấp đôi một cây cầu gỗ. Giấy làm ra cầu còn là loại đặc biệt nên không hề hấn gì trước nước mưa.

Ra mắt công chúng từ ngày 8-5, cây cầu là một biểu tượng kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. Sau triển lãm, chiếc cầu giấy sẽ được dỡ bỏ, giấy đem về nhà máy giấy để tái chế.