Thả hơn 836 nghìn con cá giống và cá thịt bản địa quý hiếm xuống sông Tiền

ThienNhien.Net – Ngày 5-3, tại đoạn sông Tiền chảy qua huyện Phú Tân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp UBND huyện Phú Tân, Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến thủy sản An Giang (AFA) đã tổ chức lễ thả cá về bản địa, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên năm 2015 xuống sông Tiền.

Người dân thả cá. (Ảnh: Nhân Dân)
Người dân thả cá. (Ảnh: Bảo Trị)

Đây là hoạt động khởi đầu Lễ hội ra quân đầu năm của ngành Thủy sản An Giang với chủ đề “Cùng chung tay bảo vệ môi trường sinh thái và bảo tồn, tái tạo các giống loài thủy sản tự nhiên”, hướng tới kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống nghề cá Việt Nam (1-4-1959 – 1-4-2015).

Sau lễ phát động, Ban tổ chức đã thả 20.913 kg cá giống và cá thịt với hơn 836.520 con, gồm các loại như: cá hô, cá tra, cá rô phi, cá điêu hồng, cá trôi, cá mè Vinh, cá chép bản địa về khu vực sông Tiền. Trong đợt thả cá này, ngoài chú trọng số lượng, Ban tổ chức tập trung vào chất lượng con giống, ưu tiên thả cá có kích cỡ phù hợp để nâng cao tỷ lệ sống sau khi thả. Tổng kinh phí đợt thả cá này là hơn 569 triệu đồng từ sự chung tay của các tổ chức, đơn vị và cá nhân trong tỉnh hưởng ứng đóng góp. Bên cạnh hoạt động thả cá, Ban tổ chức còn kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền bằng tranh ảnh, tờ rơi, poster về một số loài cá quý hiếm không được phép khai thác để giúp cho ngư dân, người kinh doanh và nhân dân ý thức trong khai thác, mua bán và tiêu dùng.