Bắt được cá mập “thời tiền sử” có tới 300 răng

ThienNhien.Net – Loài cá mập này đã xuất hiện từ 80 triệu năm trước đây và là 1 trong 2 loài cá vẫn còn tồn tại đến bây giờ.

Ngày 21-1, The Mirror đưa tin, các ngư dân ở Australia đã bắt được một con cá mập thời tiền sử cực hiếm với 300 chiếc răng sắc nhọn đáng sợ.

Đây được xác định là loài cá mập diềm, xuất hiện trên trái đất từ 80 triệu năm trước. (Ảnh: The Minor)
Đây được xác định là loài cá mập diềm, xuất hiện trên trái đất từ 80 triệu năm trước. (Ảnh: The Minor)

 

Những ngư dân bắt được sinh vật kỳ lạ này gần hồ Entrance tại Victoria. Nó dài khoảng 2 mét, màu nâu tối. Các nhà khoa học xác định là cá mập diềm, do nó sở hữu 6 cặp mang diềm xếp dọc theo các vây lưng, tương tự như cá thời tiền sử.

Theo ông Simon Boag, đến từ Hiệp hội đánh bắt cá lưới Đông Nam (SETFA) cho biết, loài cá mập này đã xuất hiện từ 80 triệu năm trước đây và là 1 trong 2 loài cá vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Đây cũng là lần đầu tiên con người nhìn thấy loài cá này còn sống, những ngư dân bắt được nó đã tỏ ra vô cùng bối rối.

Phát biểu với ABC News, ông Boag nói: “Con cá mập có 300 chiếc răng mọc thành 25 hàng. Vì vậy, nếu bạn chẳng may chui vào trong miệng nó, bạn sẽ không có cách nào thoát ra. Số lượng răng khủng như vậy tốt đối với các nha sĩ, nhưng thực sự là điều kỳ dị. Tôi không nghĩ là bạn muốn cho trẻ con xem ảnh nó trước khi đi ngủ”.

Con cá có chiều dài khoảng 2 mét. (Ảnh: The Minor)
Con cá có chiều dài khoảng 2 mét. (Ảnh: The Minor)

Con cá mập diềm bị mắc lưới của ngư dân ở độ sâu 700 mét. Theo SETFA, loài sinh vật thời tiền sử này thường sống ở độ sâu 1.500 mét và người ta hiếm khi thấy chúng xuất hiện ở độ sâu nhỏ hơn 1.200 mét.