Lại xảy ra động đất 3,4 độ Richter tại khu vực Mường Tè – Lai Châu

ThienNhien.Net – Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) ngày 20/10 cho biết, vào hồi 0 giờ 34 phút rạng sáng ngày 21/10, một trận động đất có độ lớn 3,4 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (22,23 độ vĩ Bắc, 103,01 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

Trận động đất có độ lớn 3,4 độ Richter xảy ra tại khu vực huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu)
Trận động đất có độ lớn 3,4 độ Richter xảy ra tại khu vực huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, cho biết đây là trận động đất nhẹ, nó xảy ra phù hợp với quy luật tự nhiên.

Cho đến nay, trận động đất có độ lớn 3,4 độ Richter này cũng không gây thiệt hại gì về người và tài sản đối với người dân sinh sống gần khu vực.

Chia sẻ về những tác động dẫn tới trận động đất này, ông Phương cho biết khu vực Mường Tè là một trong những “nguồn” chấn động của Việt Nam. Đây cũng là khu vực nằm trong các đới đứt gãy của vùng động đất đã được các nhà khoa học địa chất đánh giá và ghi nhận.

“Chính vì thế, những trận động đất nhỏ xảy ra trong thời gian quan là hoàn toàn phù hợp với địa chất ở miền Bắc của lãnh thổ nước ta,” ông Phương nhấn mạnh.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, vào lúc 2 giờ 51 phút ngày 25/9, tại khu vực huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cũng đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 3,3 độ Richter. Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 22,17độ vĩ Bắc,102,81độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6 km.

Theo nhận định của Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, đây là trận động đất nhỏ, không gây ảnh hưởng đến người dân khu vực.