Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Ưu tiên phát triển điện gió

ThienNhien.Net – Chiều 25-4, Đoàn công tác của Chính phủ và các bộ, ngành, do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy điện gió Bạc Liêu.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo nhà máy và chủ đầu tư về công tác quản lý, vận hành cũng như hiệu năng của hệ thống điện gió, Thủ tướng đánh giá đây là mô hình năng lượng sạch mà Việt Nam cần mở rộng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá Bạc Liêu là vùng đón năng lượng gió tốt nhất của cả nước
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá Bạc Liêu là vùng đón năng lượng gió tốt nhất của cả nước

“Đầu tư như thế này là tốt lắm rồi. Điện gió không hề ảnh hưởng đến môi trường, lại không hao tốn tài nguyên đất đai trong đất liền, do vậy cần phải được tạo điều kiện ưu tiên phát triển. Hiện điện gió được mua với giá cao hơn các nguồn điện khác (9,8 cen so với 7,8 cen)” – Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, biển Bạc Liêu là khu vực có lưu lượng gió ổn định và tốt nhất cả nước và còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Nhà máy điện gió Bạc Liêu được xây dựng từ năm 2010, quy mô 62 turbin, công suất 99MW, với tổng vốn đầu tư trên 5.000 tỉ đồng. Năm 2013, có 10 turbin đưa vào vận hành, hòa vào lưới điện quốc gia và đã cung cấp hàng chục triệu kWh điện thành phẩm.