Kỷ luật 5 kiểm lâm thiếu trách nhiệm bảo vệ rừng, lâm sản

ThienNhien.Net – Ông Nguyễn Huy Lợi, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm Hà Tĩnh, cho biết Chi cục vừa ra các quyết định thi hành kỷ luật đối với bốn cán bộ của Trạm Kiểm lâm địa bàn xã Hương Đô và một Phó hạt trưởng, Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê do không sâu sát, thiếu kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Theo quyết định, ông Lê Viết Tuệ, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm địa bàn xã Hương Đô, điều chuyển xuống chức vụ Phó Trạm trưởng. Ông Tuệ chưa làm tròn trách nhiệm Trạm trưởng, thiếu chỉ đạo, giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời nên để hộ ông Đoàn Đình Lục, xóm 2, xã Hương Lâm đưa gỗ không có nguồn gốc hợp pháp vào làm nhà ở, gây ảnh hưởng xấu đến công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản trên địa bàn huyện Hương Khê.

Ảnh minh họa: huongkhe.gov.vn
Ảnh minh họa: huongkhe.gov.vn

Hai cá nhân bị cảnh cáo là ông Đặng Quốc Khánh và Nguyễn Quốc Nam, đều là kiểm lâm viên địa bàn xã Hương Đô, đã thiếu kiểm tra, giám sát địa bàn, không phát hiện, báo cáo kịp thời về việc làm của hộ ông Đoàn Đình Lục.

Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh đã áp dụng kỷ luật khiển trách đối với hai ông là Trần Thanh Tường, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm huyện Hương Khê và ông Phan Duy Bình, Phó Trạm trưởng Trạm Kiểm Lâm địa bàn xã Hương Đô vì không hoàn thành chức trách, thiếu kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Liên quan đến vụ việc, ngày 23/1 vừa qua, trong lúc đi kiểm tra về công tác bảo vệ rừng tại xã Hương Lâm, đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện gia đình ông Đoàn Đình Lục, xóm 2 xã Hương Lâm cất giữ trên 21m3 gỗ từ nhóm 2 đến nhóm 8 về để làm nhà.

Khi đoàn công tác của tỉnh yêu cầu ông Lục xuất trình giấy tờ chứng minh về nguồn gốc của số gỗ trên ông Lục đã không có giấy tờ, hồ sơ để chứng minh.