8 DN dầu khí Anh tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Việt

ThienNhien.Net – Ngày 16-9, 8 công ty hàng đầu trong lĩnh vực dầu khí của nước Anh thuộc tổ chức NOF Energy đã đến Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc kéo dài 3 ngày.

Mục đích của chuyến thăm nhằm giới thiệu chuyên môn của Anh trong lĩnh vực dầu khí, đồng thời tìm kiếm đối tác và cơ hội kinh doanh tại Việt Nam trong lĩnh vực này. Theo chương trình làm việc, đoàn doanh nghiệp dầu khí Anh có cuộc gặp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các công ty dầu khí nhà nước, tư nhân và nước ngoài tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu.

Ảnh: Hànộimới
Ảnh: Hànộimới

Trong cuộc họp bảo ngày 16-9 tại Hà Nội, Bà Caroline Lofthouse, Giám đốc phát triển kinh doanh của NOF Energy đánh giá cao tiềm năng thị trường dầu khí tại Việt Nam, đồng thời khẳng định đây là một chuyến đi hữu ích đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này của Anh.

Đại diện 8 doanh nghiệp dầu khí Anh cũng cho rằng: “Việt Nam là một thị trường phát triển khá nhanh và có ngành công nghiệp dầu khí phát triển trong khu vực. Các công ty trong đoàn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn với các đối tác Việt Nam để mở đường cho những thỏa thuận hợp tác mới trong tương lai”.