ENV ra mắt tài liệu định dạng loài trực tuyến

ThienNhien.Net – Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phiên bản cập nhật của Tài liệu định dạng loài trực tuyến nhằm khuyến khích công chúng tham gia tích cực hơn nữa vào công cuộc bảo vệ các loài ĐVHD tại Việt Nam.

Giao diện mới không chỉ thân thiện hơn với người sử dụng mà còn bổ sung thêm một số loài động vật hoang dã (ĐVHD) vào danh mục.

hiên bản nâng cấp lần này bao gồm tổng cộng 25 loài (Ảnh: ENV)

Tài liệu Định dạng loài được đăng tải trực tuyến bằng ngôn ngữ tiếng Việt, giúp công chúng có thể nhận diện được các loài ĐVHD thường gặp, với những đặc điểm nhận dạng nổi bật giúp dễ phân biệt các loài. Tài liệu cũng bao gồm các thông tin về tình trạng bảo tồn của mỗi loài, quy định pháp luật liên quan đến từng loài và đường dẫn đến trang thông báo trực tuyến các vi phạm về ĐVHD cho ENV. Qua đó, người dân có thể dễ dàng thông báo những trường hợp vi phạm mà họ phát hiện thông qua trang web hoặc qua Đường dây nóng miễn phí Bảo vệ ĐVHD của ENV.

Tài liệu Định dạng loài được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 5/2012. Phiên bản nâng cấp lần này bao gồm tổng cộng 25 loài và sẽ còn được tiếp tục bổ sung các loài mới trong thời gian tới.

Theo số liệu thống kê của ENV, mỗi ngày có đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cá thể ĐVHD bị săn bắt khỏi môi trường sinh sống tự nhiên để phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ thịt ĐVHD và sử dụng làm thuốc.