Gió lốc kèm mưa lớn gây thiệt hại nặng tại Tuyên Quang

ThienNhien.Net – Những ngày qua, do tác động của dãy áp thấp, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra hiện tượng gió lốc kèm theo mưa lớn, đặc biệt vào đêm 22 rạng ngày 23 và sáng 24/7, gây thiệt hại lớn về tài sản và hoa màu của nhân dân.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt, bão và Tìm kiếm cứu nạn Tuyên Quang, có 204 nhà dân, 17 công trình phúc lợi xã hội và trên 760ha hoa màu bị thiệt hại. Trong số 204 nhà dân bị hư hại, có 198 nhà bị tốc mái, 6 nhà bị đổ sập, cuốn trôi; trong đó số nhà bị tốc mái nhiều nhất là ở Yên Sơn với 119 nhà, Hàm Yên 61 nhà và Chiêm Hóa 18 nhà.

Trong 17 công trình trình phúc lợi bị thiệt hại, có 9 nhà văn hóa và 8 phòng học bị tốc mái và 26,6m tường rào của trường học bị đổ sập.

Các trận gió lốc kèm mưa lớn cũng đã làm ảnh hưởng trên 760ha hoa màu, trong đó, trên 500ha mía bị đổ, trên 10ha lúa bị ngập, gần 250ha hoa màu bị hư hại. Rất may, không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan chức năng đã trực tiếp đến các điểm bị ảnh hưởng để chỉ đạo triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và sản xuất. Hiện công tác triển khai đề phòng ảnh hưởng của bão số 4 đang được tỉnh khẩn trương thực hiện.