Bê 2 đầu ở Mỹ

Con bê con được sinh ra với một cái cổ, hai cái tai, hai cái mõm và bốn con mắt luôn đóng mở cùng lúc. Chính vì vậy mà ông chủ của chú bê hai đầu đã đặt cho nó cái tên Blinky (chớp mắt). Nhưng một điều đáng buồn là cơ hội sống sót của Blinky là rất thấp.

Blinky đã được sinh ra tại một trang tại ở thành phố nhỏ Tulare thuộc bang California – Hoa Kỳ vào tối thứ ba tuần qua. Vì nó có 4 con mắt luôn chớp cùng lúc nên đã được ông chủ trang trại đặt cho cái tên “chớp mắt”.
 
Kể từ khi Blinky chào đời, trại chăn nuôi bò của ông Greg Hamstra ở Tulare đã trở lên nổi tiếng. Nhiều cư dân quanh vùng và các phóng viên từ khắp mọi miền đất nước đã đổ về đây để được tận mắt ngắm nhìn con bê hai đầu. Sự tấp nập đã làm cho ông chủ trang trại phải ca cẩm rằng: “Nói chung là công việc làm ăn của tôi không mấy tiến triển”.
 
Tại sao Blinky lại có hai đầu? Theo bác sĩ thú y của thành phố Tulare, ông Pete Kistler cho biết thì điều này chỉ có thể được giải thích là do khiếm khuyết về gen trong quá trình thụ thai và sự bất thường ở giai đoạn phát triển của bào thai trong bụng bò mẹ.
 
Trong 20 năm hành nghề, trung bình mỗi năm bác sĩ thú y Pete Kistler cũng phải thăm khám cho khoảng 16.000 con bò nhưng trước đó ông cũng chỉ có 2 lần được nhìn thấy bê con hai đầu. Cả hai con vật dị dạng trước đây đều bị chết ngay sau khi sinh.
 
Thật đáng buồn là tương lai của Blinky cũng không mấy sáng sủa, vì con vật có một bên não bị tổn thương nặng và không thể đứng lên được. Chính vì lẽ đó mà bác sĩ thú y e ngại rằng, con vật xấu số này rôì đây cũng sẽ được tiêm một mũi nhân đạo để nó đỡ phải chịu đựng sự bất hạnh. Còn ông chủ của Blinky lại nghĩ khác: “Sẽ là rất tuyệt nếu chúng tôi có thể kéo dài sự sống cho Blinky”.