Tìm thấy 6 loài mới tại CH Dân Chủ Congo

Hội bảo tồn động vật hoang dã New York đã phát hiện ra 6 loài mới gồm một loài dơi, một loài gậm nhắm, hai loài chuột chù và hai loài ếch tại miền đông nước CH Dân Chủ Congo.

Từ năm 1960 đến nay, các nhà khoa học không thể đặt chân đến đây vì tình hình xung đột trong khu vực.
Các nhà khoa học đã công bố phát hiện này chỉ sau thời gian hai tháng (từ tháng 1 đến tháng 3) làm việc tại khu vực nhỏ phía tây hồ Tanganyika. Andrew Plumptre, một nhà nghiên cứu phát biểu: “Nếu chỉ trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã tìm ra 6 loài mới, hãy tưởng tượng còn bao nhiêu điều chờ đợi phía trước”.
Các nhà nghiên cứu cho biết khu vực này rất đa dạng về sinh học. Trong thời gian qua họ đã thấy tại đây có rất nhiều tinh tinh, trâu, voi, báo và khỉ. Ngoài ra người ta cũng chưa thể xác định được khoảng 10% những mẫu thực vật vừa thu thập. Ben Kirunda, nhà nghiên cứu thuộc nhóm thực vật cho biết nhiều khả năng trong số này sẽ có nhiều loài thực vật mới.
Ông James Deutsch, giám đốc Dự án châu Phi của Hội bảo tồn đời sống hoang dã phát biểu: “Vì có rất ít người sống trong khu vực này nên rất dễ dàng thành lập một khu bảo tồn đồng thời đảm bảo cuộc sống của người dân tại đây”.
Được biết tại CH Dân Chủ Congo còn có Vườn quốc gia Virunga nơi sinh sống của loài khỉ đột khổng lồ.