Mexico thu giữ hổ, sư tử nghi của băng đảng ma túy

Các công tố viên Mexico thông báo thu giữ các loài động vật hoang dã bao gồm 10 con hổ, 6 con báo đốm và 5 con sư tử tại 1 thị trấn băng đảng ma túy thống trị ở bang Jalisco, miền Tây nước này.

Ảnh minh họa

Hiện nhà chức trách Mexico chưa xác định được chủ sở hữu của khu đất, nơi các loài động vật hoang dã được tìm thấy. Nhưng thị trấn La Barca ở bang Jalisco từng là nơi xảy ra những vụ hành quyết băng đảng trong quá khứ.

Ngoài số động vật nêu trên, các đặc vụ Mexico còn tìm thấy linh dương, lạc đà không bướu, hươu và chim tại khu đất. Những con vật này dường như đã bị nuôi nhốt bất hợp pháp trong chuồng và lồng trên một khu vực rộng lớn.

Trong hầu hết các trường hợp ở Mexico, động vật bị tịch thu được đưa đến các sở thú, khu bảo tồn tư nhân hoặc công cộng, nơi chúng có thể được chăm sóc phù hợp.

Vụ thu giữ diễn ra 1 tuần sau khi công tố viên Mỹ tiết lộ cách một số trùm ma túy Mexico dùng hổ hành quyết nạn nhân.

“Trong khi nhiều nạn nhân bị bắn, những người khác bị ném vào bầy hổ do các bị cáo Ivan Archivaldo Guzman Salazar và Jesus Alfredo nuôi làm thú cưng”, theo cáo trạng công bố ngày 14-4 của tòa án quận Nam New York nhằm vào băng đảng ma túy Sinaloa và đồng phạm.