Ngày hội chăm sóc mèo gây quỹ bảo vệ động vật hoang dã

Cuối tuần qua, tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Save Vietnam’s Wildlife và CLB mèo thuần chủng VFA đã tổ chức sự kiện gây quỹ bảo vệ động vật hoang dã, lan tỏa thông điệp không nuôi bắt mèo rừng về làm vật cảnh. Sự kiện thu hút nhiều thành viên yêu động vật tới tham dự.

Một chú mèo trong sự kiện. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Chia sẻ về sự kiện, bà Lê Mai Hạnh, Phó Giám đốc tổ chức Save Vietnam’s Wildlife cho biết: “Cám ơn VFA đã cho Save Vietnam’s Wildlife có cơ hội cùng các bạn chia sẻ về việc tại sao chúng ta cần phải bảo vệ động vật hoang dã cũng như tầm quan trọng trong việc duy trì một hệ sinh thái cân bằng ra sao. Năm mới sắp tới, năm Quý Mão, chắc chắn sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi Ngày hội chăm sóc mèo gây quỹ bảo vệ động vật hoang dã đã được các bạn hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình”.

Bà Lê Mai Hạnh, Phó Giám đốc tổ chức Save Vietnam’s Wildlife chia sẻ về chương trình gây quỹ “Xuân sum vầy, muôn loài đủ đầy” và bảo tồn mèo rừng. (Ảnh: Ban tổ chức)

Bà Lê Mai Hạnh đánh giá cao sự kiện này của VFA vì đã giúp thể hiện thông điệp chung của câu lạc bộ và các thành viên về trách nhiệm cộng đồng, cùng nhau thực hiện và lan tỏa những việc làm có ý nghĩa, chung tay cùng cộng đồng, để bảo vệ muôn loài, cho dù đó có là mèo nhà hay mèo rừng hay bất kỳ loài vật nào, vì một hệ sinh thái đa dạng của Việt Nam.

Tại sự kiện, những người yêu động vật, yêu mèo đã cùng chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, phát hiện và điều trị các bệnh thường gặp, tăng đề kháng phòng bệnh và kích thích ăn uống cho mèo, đồng thời cùng tổ chức phi chính phủ Save Vietnam’s Wildlife phổ biến và lan tỏa thông điệp về việc bảo tồn mèo rừng và phát động chiến dịch gây quỹ Raffle “Xuân sum vầy, muôn loài đủ đầy”.

“Bằng kiến thức và trải nghiệm của mình, chúng tôi muốn mang lại nhiều hoạt động có ích hơn cho xã hội mà cụ thể lần này là nâng cao tư duy cho cộng đồng về phúc lợi động vật và ý thức bảo vệ, xoá bỏ việc nuôi bắt mèo rừng nói riêng hay động vật hoang dã nói chung để làm vật nuôi.” – ông Lê Duy Anh, Chủ tịch CLB VFA cho biết.