Những bức ảnh ấn tượng về động vật hoang dã trong tuần

Cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc ấn tượng về động vật hoang dã được các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới ghi lại.

Hai mẹ con đười ươi Sumatra tại Vườn quốc gia Mount Leuser ở Sumatra, Indonesia. Sự tồn tại của đười ươi Sumatra – một trong 11 loài động vật có vú quý hiếm nhất và được bảo vệ bởi luật động vật hoang dã của Indonesia từ năm 1931 – hiện đang bị đe dọa bởi các vấn đề môi trường do con người gây ra như nạn phá rừng. (Ảnh: Anadolu Agency/Getty Images)
Một con voi băng qua cao tốc Bulawayo-Victoria Falls vào ban đêm ở Hwange, Zimbabwe. Vườn quốc gia Hwange có rất nhiều voi sinh sống. Zimbabwe và một số nước láng giềng ở miền nam châu Phi đã chứng kiến quần thể voi phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, và hiện là nơi sinh sống của khoảng 70% tổng số voi tại châu lục này. (Ảnh: AFP/Getty Images)
Một con rùa Terrapin nằm nghỉ trên tảng đá trong một cái ao ở Gardens by the Bay, Singapore. (Ảnh: AFP/Getty Images)
Các nhân viên kiểm lâm của National Trust tiến hành kiểm kê số lượng chim hải âu cổ rụt (Puffin) trên đảo Farne, Vương quốc Anh. Cuộc khảo sát được tiến hành hằng năm nhằm đánh giá tình trạng khu vực sinh sản của loài hải âu cổ rụt Đại Tây Dương. (Ảnh: The Guardian)
Một con chim ưng Peregrine cất tiếng kêu khi đang đậu trên một cành cây phía trên Vách đá Palisades thuộc dãy Alpine ở bang New Jersey, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Những con mòng biển săn cá đối khi đàn cá đang di cư đến vùng nước ngọt để sinh sản ở Van, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Anadolu Agency/Getty Images)
Một con cá đuối thuộc chi Dasyatis (loài bản địa ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải) ẩn mình trong cát cách mặt biển khoảng 7m ngoài khơi thành phố Batroun, phía bắc Lebanon. (Ảnh: AFP/Getty Images)
Những con bồ nông tại Công viên St. James’s (London, Vương quốc Anh) đan mỏ vào nhau khi đang cố gắng bắt một con cá từ nhân viên của công viên. (Ảnh: ZUMA Press Wire/REX/Shutterstock)
Một con tinh tinh cái hoang dã đang cất tiếng kêu trong Vườn quốc gia Tai ở Bờ Biển Ngà. (Ảnh: Reuters)
Hai con chim hồng hạc bay qua khu vực đầm phá Chaxa ở bình nguyên muối Atacama Salar, San Pedro de Atacama, Chile. (Ảnh: Reuters)
Một con chim bói cá kiếm ăn ở Hsinchu, miền bắc Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: AFP/Getty Images)
Những con chuột túi (kangaroo) trong Công viên Weston ở ngoại ô thành phố Canberra của Australia. (Ảnh: The Guardian)
Một con chim cu rốc đậu trên cành cây ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/Getty Images)
Một con cá voi lưng gù nhảy lên khỏi mặt nước ngoài khơi đảo Les Saintes thuộc vùng lãnh thổ Guadeloupe của Pháp. (Ảnh: AFP/Getty Images)