Ngư dân Nghi Xuân tự nguyện giao nộp cá thể rùa nặng 50 kg để thả về môi trường tự nhiên

Sau khi đánh bắt được cá thể rùa nặng khoảng 50 kg, ngư dân Nguyễn Trường Tuyên trú tại thôn Thống Nhất, xã Xuân Phổ (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Chiều 15/2, Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện và xã Xuân Phổ tiến hành thả 1 cá thể rùa nặng khoảng 50 kg về với môi trường tự nhiên.

Qua kiểm tra, cơ quan chuyên môn cho biết, đây là cá thể rùa biển.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 14/2, trong khi đánh bắt cá trên sông Lam đoạn qua thôn Thống Nhất, xã Xuân Phổ, ngư dân Nguyễn Trường Tuyên (trú tại thôn Thống Nhất, xã Xuân Phổ) bất ngờ phát hiện một cá thể rùa mắc vào đáy của mình.

Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện và xã Xuân Phổ tiến hành thả cá thể rùa về với môi trường tự nhiên.

Ông Tuyên đã đem con rùa lên bờ và thông báo cho chính quyền địa phương. Qua kiểm tra, cơ quan chuyên môn cho biết, đây là cá thể rùa biển.

Sau khi tiếp nhận và hoàn thành hồ sơ giao nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân cùng các lực lượng đã tiến hành thả cá thể rùa biển trên về với môi trường tự nhiên.