Hơn 400.000 liều vắc-xin Covid-19 viện trợ từ Chính phủ Australia đã đến Việt Nam

Theo tin từ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, ngày 26/8, Australia đã giao 403.000 liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca cho Việt Nam như một phần trong cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch.

Việt Nam tiếp nhận lô 403.000 liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca. Ảnh: ĐSQ Australia

Đợt chuyển giao vắc-xin trên là đợt đầu tiên thực hiện cam kết của Australia chia sẻ 1,5 triệu liều vắc-xin của hãng AstraZeneca cho Việt Nam- đối tác chiến lược và là người bạn thân thiết của Australia, để ứng phó với đại dịch Covid-19 trong năm 2021.

Theo Đại sứ quán Australia, lô hàng đầu tiên này sẽ đẩy nhanh việc triển khai tiêm chủng của Việt Nam trong bối cảnh số ca mắc bệnh đang gia tăng trên toàn quốc, giúp đảm bảo rằng tất cả mọi người đang sống ở Việt Nam đều có thể được tiêm vắc-xin càng sớm càng tốt.

Theo thông báo, số lượng vắc-xin trên bổ sung cho gói hỗ trợ liên quan đến vắc-xin trị giá 40 triệu AUD (tương đương 29 triệu USD) mà Australia đang dành cho Việt Nam.

Australia đang hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để mua thêm vắc-xin hỗ trợ Việt Nam phòng chống đại dịch Covid-19, đồng thời tài trợ cho việc mua ống tiêm, tủ lạnh cho việc bảo quản lạnh vắc-xin, đào tạo nhân viên y tế và hỗ trợ công tác tiêm chủng ở các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Số liều vắc-xin trên nâng tổng số liều mà Australia đã chia sẻ với khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á lên hơn 2 triệu liều. Đây là một phần trong cam kết của Australia chia sẻ ít nhất 20 triệu liều vắc-xin cho khu vực cho đến giữa năm 2022.