Điện Biên phong tỏa 2 bản có ca nghi mắc COVID-19

Lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên phong tỏa Bản Cang và bản Nà Nhạn 2 vì có 2 ca nghi mắc COVID-19 trú tại địa bàn này.

Ngày 5/2, ông Vừ A Bằng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, tính đến sáng nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã phong tỏa Bản Cang (xã Nà Tấu) và bản Nà Nhạn 2 (xã Nà Nhạn) ở TP Điện Biên Phủ, nơi có ca nghi mắc COVID-19.

Theo ông Bằng, 2 địa điểm này là nơi thường trú của 2 ca nghi mắc COVID-19 là L.V.M. (trú tại, Bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn) và L.T.D. (trú tại Bản Cang, xã Nà Tấu). Mặc dù 2 người này hiện nay có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với COVID-19, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả cuối cùng nên tỉnh vẫn cho phong tỏa thạm thời 2 bản này bắt đầu từ 0h ngày 5/2 nhằm mục đích khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm.

(Ảnh minh họa)

“Sau khi xuống xe khách, 2 trường hợp này đã về thẳng nơi thường trú nên lực lượng chức năng phải phong tỏa để kiểm soát tình hình và truy vết các trường hợp liên quan” – ông Bằng thông tin.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết thêm, tính đến 6h30 cùng ngày, tỉnh phát hiện 6 trường hợp đều là nữ dương tính với SARS-CoV-2 (2 trường hợp ở TP Điện Biên Phủ, 2 trường hợp ở huyện Mường Nhé và 2 trường hợp ở huyện Mường Ảng).

Trong số đó, có 4 người từ huyện Cẩm Giàng, huyện Thanh Hà (Hải Dương), 2 người từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy (TP Hà Nội). Hiện tỉnh Điện Biên đã lấy mẫu 6 người này gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và truy vết được 414 F1 liên quan.