Khám phá những công viên quốc gia nổi tiếng nhất nước Anh

Công viên quốc gia Bắc York Moor là nơi có cánh đồng hoa thạch thảo rộng nhất nước Anh và xứ Wales. Công viên quốc gia Yorkshire Dales rộng 2.180 km2 có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt và môi trường sống hoang dã đa dạng.

Dưới đây là hình ảnh của những công viên quốc gia nổi tiếng nhất của vương quốc Anh:

Công viên quốc gia Bắc York Moor là nơi có cánh đồng hoa thạch thảo rộng nhất nước Anh và xứ Wales.

Rừng núi bao phủ 22% diện tích; cây sồi, bạch dương và thanh lương mọc kín hai bên bờ suối và thung lũng. Công viên cũng có đến 41 km đường bờ biển, tăng thêm vẻ đẹp lãng mạn.

Công viên Quốc gia Broads, bao phủ Norfolk và Suffolk, nổi tiếng với các tuyến đường thủy và những chiếc cối xay gió lãng mạn. Broads không xuất hiện một cách tự nhiên. Khu vực này được đào vào thời trung cổ để cung cấp than bùn làm nhiên liệu.

Sau đó, vào thế kỷ 14, những hố than bùn này bị ngập trong nước, tạo ra những con đường thủy tuyệt đẹp ngày nay.

Vườn quốc gia South Downs được thành lập vào tháng 3 năm 2010 – là vườn quốc gia trẻ nhất trong số các vườn quốc gia của Vương quốc Anh. Nó trải dài trên một khu vực rộng 1.625 km2 từ thị trấn ven biển Eastbourne đến thành phố Winchester. Đó là thung lũng Devil’s Dyke nổi tiếng.

Công viên quốc gia Yorkshire Dales rộng 2.180 km2 có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt và môi trường sống hoang dã đa dạng.

Đây là vùng đất của những cây thạch nam, các ngôi làng bằng đá, và là nơi sinh sống của một loại rêu chỉ mọc duy nhất tại đây.

Peak District trở thành công viên quốc gia đầu tiên của Anh vào năm 1951, kéo dài trên năm quận Derbyshire, Cheshire, Staffordshire, Yorkshire và Greater Manchester.

Tạp chí Lonely Planet mô tả đây là nơi mà “những truyền thuyết, những khu rừng xương xẩu và những vùng đồng hoang rộng lớn tạo nên một khung cảnh đẹp đến mê hồn’.

“Một thế giới của biển và bầu trời trải dài dọc theo bờ biển phía tây nam xứ Wales” là cách National Geographic mô tả về Công viên Quốc gia Bờ biển Pembrokeshire. Đó là Vịnh Whitesands tuyệt đẹp với cánh đồng hoa dại tím thẫm.

Snowdonia, công viên lớn nhất trong ba công viên quốc gia ở Wales, là nơi có ngọn núi Snowdon cao nhất ở Anh và xứ Wales, cao 1.085 m; và hồ Bala lớn nhất ở Wales, và hồ Loch-Ness huyền thoại.

Llangattock Escarpment là những vách đá vôi thuộc Công viên quốc gia Brecon Beacons, bao phủ một diện tích rộng đến 1.546 km2 phía nam và vùng giữa của xứ Wale. Công viên cũng là nhà của Pen y Fan – đỉnh núi cao nhất phía nam của vương quốc Anh.

Công viên Quốc gia Exmoor nổi tiếng với đồi núi, thung lũng và đường bờ biển hiểm trở. Công viên trải rộng trên diện tích 690 km2 ở vùng Somerset và Devon và là nơi có vách đá cao nhất trên đất liền của nước Anh. Đó là vịnh Wringcliff, một trong những bãi biển hẻo lánh tuyệt đẹp của Exmoor.

Vườn quốc gia Lake District là công viên quốc gia lớn nhất tại Anh; là quê hương của Scafell Pike, ngọn núi cao nhất ở Anh và hồ Wastwater, là hồ sâu nhất của đất nước, và là Di sản Thế giới được Unesco công nhận. Đó là quang cảnh thiên nhiên nhìn từ đỉnh núi Scafell Pike.

Chào mừng bạn đến với vườn quốc gia New Forest. Nơi đây là những rừng cây cổ thụ, đồng hoang rộng lớn, vùng đất thạch nam rậm rạp và đường bờ biển dài 40 km tuyệt đẹp. Trong ảnh là cảnh mặt trời mọc trên Rockford Common, nơi có nhiều ngựa nhất của vườn quốc gia.