Người dân Cà Mau bắt được 4 con cá sấu

Trong 2 tuần, người dân Cà Mau bắt được 4 con cá sấu, trong đó có 2 con với tổng trọng lượng khoảng 100 kg.

Ngày 3/11, UBND xã Định Bình báo cáo cho UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) về việc người dân bắt được tất cả 2 con cá sấu sổng chuồng ở ấp Cái Rô.

Theo đó, ngày 31/10, 2 con cá sấu tại hộ ông Trang Văn Triệu sổng ra ngoài. Chủ nhân đã báo công an và quân sự xã về vụ việc.

Ngày 1/11, người dân trong ấp bắt lại được một con (nặng trên 50). Hôm sau, con còn lại trên 50 kg cũng được người dân bắt lại.Trước đó, từ 18-22/10, người dân xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi với xã Tân Phú, huyện Thới Bình (Cà Mau) bắt được 2 con cá sấu trên 10 kg tại khu vực ao nuôi tôm và trước sân nhà. Tuy nhiên, các hộ nuôi cá sấu ở hai xã này khai với chính quyền sở tại rằng không ai có cá sấu sổng chuồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau sau đó có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý, gây nuôi động vật hoang dã.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chủ trì, phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra tình hình gây nuôi động vật hoang dã; tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong gây nuôi động vật hoang dã đối với đời sống người dân; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn (rào chắn, gia cố chuồng trại,…) và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Xã Định Bình (chấm đỏ) nằm dọc theo quốc lộ 1 ở Cà Mau. (Ảnh: Google Maps)