Hòa Bình di dời khẩn cấp 24 hộ dân khỏi khu vực nguy cơ sạt lở cao

BCH Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lương Sơn đã phối hợp BCH Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình tiến hành kiểm tra hiện trường để lập kế hoạch sơ tán người dân.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 1/11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình đã khẩn trương di dời khẩn cấp các hộ dân tại những địa điểm có nguy cơ sạt lở cao, tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Theo đó, từ ngày 28-30/10, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có mưa vừa đến mưa to trên diện rộng. Đặc biệt, tại chân đồi cao khoảng 30m, rộng khoảng 25m ở khu vực tái định cư xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn xuất hiện vết nứt với nguy cơ sạt lở khoảng 45.000 m3 đất, ảnh hưởng trực tiếp đến 24 hộ dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin của chính quyền địa phương, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lương Sơn đã phối hợp Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình tiến hành kiểm tra hiện trường.

Qua đó, các lực lượng chức năng nhanh chóng xác định phải thực hiện gấp phương án di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Hiện 106 nhân khẩu của 24 hộ dân xóm Rổng Vòng đã được sơ tán đến nơi an toàn.