Triển khai phương án tìm kiếm nạn nhân trên lòng hồ Sông Tranh

Sáng 1/11, các lực lượng tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở đất ở thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) tiếp tục tổ chức tìm kiếm. Theo đó các lực lượng đã triển khai 32 thuyền, cano tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại Trà Leng trên lòng hồ Sông Tranh; đồng thời đưa đội Playcam tầm soát nhiệt cùng hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân.

Một góc khu vực sạt lở, tại thôn 1, xã Trà Leng

Thông tin trên được đồng chí Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa cho biết. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đến sáng 1/11, tại Trà Leng vẫn còn 14 người mất tích. Hiện nay, lực lượng các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 5 và tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Trực tiếp thị sát hiện trường và chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại vụ sạt lở ở thôn 1, xã Trà Leng, Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn áp dụng mọi biện pháp đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm, nắm chặt tình hình thời tiết mưa bão, nhắc nhở các cơ quan chức năng làm tốt công tác chính sách hỗ trợ gia đình nạn nhân, bảo đảm vệ sinh phòng dịch; động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng tham gia tìm kiếm hoàn thành tốt nhiệm vụ và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Trong khi đó, tại Phước Sơn, đến sáng cùng ngày đã có 60 người gùi hàng từ xã Phước Kim đến Phước Thành. Tuy nhiên, tuyến đường bộ từ Phước Công qua Phước Lộc còn quá khó khăn chưa thể đi được. Hiện Sư đoàn 372 đã sẵn sàng, đợi thời tiết thuận lợi sẽ cho trực thăng đưa hàng cứu trợ đến với người dân xã Phước Lộc.

Trước đó, do bị sạt lở núi trên địa bàn huyện Phước Sơn đã xảy ra tình trạng chia cắt giao thông, gây cô lập khoảng 3.000 hộ dân tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành từ ngày 28/10 đến nay. Do bão, lũ quá lớn nên nhiều nhà dân tại 2 xã này bị hư hại toàn phần, lương thực, gia súc, nhu yếu phẩm bị cuốn trôi.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng bằng mọi giá phải nhanh chóng tiếp cận để tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân 2 xã trên. UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Sư đoàn phòng không 372, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương khảo sát, xây dựng phương án tiếp tế ngay lương thực, nước uống, y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu khác đảm bảo trong thời gian 30 ngày cho số lượng người tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành đang bị cô lập bằng đường không đảm bảo kịp thời và an toàn nhất.

Trong một diễn biến khác, các lực lượng đã đưa được 167 người tại thủy điện Đăk Mi 4 ra khỏi khu vực bị cô lập. Sáng 01/11, các lực lượng tiếp tục cứu nạn thêm 48 người, kiên quyết không để người ở lại đây.