Phát hiện mèo cáo linh thiêng, nghi loài mới

Các chuyên gia về động vật hoang dã trên đảo Corsica, Pháp đã phát hiện một con mèo cáo khác thường, nghi ngờ đây có thể là một loài mới.

Những con vật này từ lâu được biết là giống mèo linh thiêng. Ảnh: AFP

Hãng tin AFP dẫn lời các quan chức từ Văn phòng Tổ chức Động vật hoang dã và Săn bắn Quốc gia Pháp (ONCFS), có một số con mèo cáo vừa bị bắt ở khu vực phía Bắc của đảo Corsica, nằm giữa Địa Trung Hải.

Giống mèo này được biết là mèo cáo. Những con vật này từ lâu được biết là giống mèo linh thiêng, đã trở thành một phần của truyền thuyết địa phương.

Các kiểm lâm viên hoang dã đã cho AFP thấy một con mèo cáo vừa bắt được trong rừng Asco thuộc đảo Corsica. Con vật này có kích thước 88,9 cm (tính cả đuôi), với đôi tai rộng, có răng nanh ngắn. Nó cũng có bộ lông dày, với màu lông có vằn.

Con mèo cáo vừa bắt được gần đây. Ảnh: AFP

Được biết, từ năm 2008, người ta đã tìm thấy một con mèo cáo đầu tiên trong khi nó cố vào chuồng gà để săn mồi. Kể từ năm 2016 đến nay, các quan chức đã tìm thấy tổng cộng 12 trong tổng số 16 con mèo cáo họ nghi ngờ đang sống trong khu vực.

Các chuyên gia còn nói với AFP rằng con vật này khác với mèo rừng châu Âu, và có suy đoán rằng loài này có thể có nguồn gốc ở Trung Đông.