Hà Lan giúp đỡ TPHCM triển khai đề án thích ứng với biến đổi khí hậu 

Chiều 7-2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp bà Sigrig Kaag, Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan cùng đoàn doanh nghiệp Hà Lan.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan Sigrig Kaag. Ảnh: TTXVN

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, hiện nay trong số các nước châu Âu, Hà Lan là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Hà Lan năm 2017 đạt 7,77 tỷ USD. Riêng với TPHCM, kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM – Hà Lan năm 2017 đạt 1,2 tỷ USD.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn phía Hà Lan đã giúp đỡ TPHCM triển khai Đề án “TPHCM phát triển hướng về phía biển, thích ứng với biến đổi khí hậu” và thành lập Trung tâm Giao dịch cây cảnh lớn nhất Việt Nam. Sau khi giới thiệu định hướng phát triển của TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn Hà Lan giúp đỡ, hợp tác với TPHCM trong triển khai các chương trình chống ngập, xây dựng đô thị thông minh…

Đánh giá cao tầm nhìn của TPHCM về triển khai các chương trình chống ngập, ứng phó biến đổi khí hậu, bà Sigrig Kaag đã chia sẻ những kinh nghiệm của Hà Lan trong lĩnh vực quản lý nước, ứng dụng khoa học công nghệ; các giải pháp giúp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu thực phẩm.
Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp bà Sigrig Kaag.

Nguồn: