Truy bắt nhóm người xẻ gỗ tại rừng di sản Phong Nha – Kẻ Bàng

ThienNhien.Net – Nhóm đối tượng ngang nhiên dùng máy cưa xăng vào xẻ gỗ trái phép tại khu vực rừng Di sản Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã bị bắt quả tang.

Chiều 3-8, Ban quản lý VQG Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Minh Hóa điều tra và xử lý vụ việc nhóm người khai thác gỗ trái phép ở rừng Phong Nha – Kẻ Bàng.

Trước đó, ngày 30-7, trong lúc tuần tra, lực lượng Trạm Kiểm lâm Thượng Hóa thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng và Đồn Biên phòng Cà Xèng đã phát hiện một nhóm người đang dùng máy cưa xẻ gỗ tại khu vực hang Bố, thuộc địa bàn xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa) quản lý.


Hiện trường nhóm đối tượng khai thác rừng trái phép – Ảnh VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cung cấp

Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm người này đã bỏ chạy vào rừng sâu. Tại hiện trường, tổ công tác đã phát hiện có 2 máy cưa, 10 lóng gỗ, trong đó có 2 lóng đã được cưa xẻ thành 4 khúc.

Tổ công tác đã tổ chức truy đuổi và vây bắt được đối tượng Cao Tiến Phương (SN 1984, trú tại thôn Đặng Hóa, xã Hóa Sơn). Phương khai nhận cùng 5 đối tượng khác, gồm: Cao Tư, Cao Lan, Cao Tới, Cao Lê (cùng  SN 1992) và Cao Lục (SN 1986) đều trú thôn Tăng Hóa (xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa) đã vào rừng dùng cưa xăng khai thác 2 cây gỗ.

Hiện đối tượng Cao Tiến Phương cùng tang vật chuyển giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Minh Hóa tiếp tục điều tra và xử lý.