Gần 100 người cứu rừng thông bốc cháy ngùn ngụt trong đêm

ThienNhien.Net – Chính quyền địa phương đã huy động gần 100 người cứu hộ gồm dân quân tự vệ, người dân phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng CCCC số 4 Nghệ An cứu rừng trong đêm.

Tin tức thời sự ngày 19/6, ông Nguyễn Văn Ước, chủ tịch UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trên địa phương vừa xảy ra một vụ cháy rừng tại khu vực núi Ao Tiên, thôn Sơn Hải, xã Tiến Thủy.

Mặc dù đã được khống chế nhưng ngày hôm nay chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục cắt cử người để trông coi, theo dõi khu vực cháy, tránh ngọn lửa bùng phát và cháy trở lại.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Theo đó, tối ngày 18/6, người dân địa phương phát hiện một đám cháy tại khu vực núi Ao Tiên. Ngay khi nhận được tin, chính quyền xã đã huy động toàn bộ lực lượng dân quân tự vệ, công an viên, cùng với người dân vào rừng dập lửa.

Sau đó, Phòng cảnh sát Phòng CCCC số 4 Nghệ An, Công an huyện, Hạt Kiểm Lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ, Đồn biên phòng 148 cũng đã có mặt tại hiện trường cùng với địa phương tham gia dập lửa.

Do cháy xảy ra vào buổi tối, cản trở việc di chuyển, gió thổi mạnh khiến ngọn lửa lan nhanh nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Phải sau hai giờ huy động tổng lực các lực lượng cùng người dân tham gia dập lửa, đám cháy mới được khống chế. Theo thống kê ban đầu, vụ cháy đã thiêu rụi khoảng hơn 2 ha diện tích rừng thông của địa phương.