Mỹ: Bang Florida ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó bão

ThienNhien.Net – Ngày 6/6, chính quyền bang Florida, Mỹ, đã ban bố tình trạng khẩn cấp chuẩn bị đối phó với bão Colin.

Nhiều trường học đồng loạt đóng cửa sớm trong khi người dân chuẩn bị sẵn sàng trước dự báo lũ lụt.

Vận tốc gió tối đa đo được trong ngày 6/6 của bão Colin trên Đại Tây Dương là gần 85 km/giờ và được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng cường độ trong 2 ngày tới.

Tâm bão hiện cách thành phố Tampa 455km về phía Tây và bão đang di chuyển theo hướng Bắc-Đông Bắc với vận tốc gần 28 km/giờ.

Mưa lớn gây ngập lụt tại Granbury, bang Texas ngày 4/6 (Nguồn: EPA/TTXVN)
Mưa lớn gây ngập lụt tại Granbury, bang Texas ngày 4/6 (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo dự báo, bão Colin sẽ đổ bộ vào Florida vào chiều tối 6/6, di chuyển dọc bán đảo Florida vào bang Georgia và ra vùng duyên hải Carolina Nam trước khi tiến ra biển.

Các thông tin khí tượng cho biết bão Colin có thể mang đến lượng mưa từ 7,5-12,5 cm, thậm chí lên tới 15 cm tại các khu vực Tây Florida, Đông Georgia và các vùng duyên hải Carolina.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quận Chatham cho biết bão Colin sẽ vào bờ biển Georgia đêm 6/6 và gây ra lũ lụt với cường độ mạnh nhất vào đêm 7/6.

Chính quyền bang Florida đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho toàn bộ khu vực duyên hải Georgia và khu vực trũng dọc bờ biển Carolina Nam.

Thống đốc bang Rick Scott đã hủy một cuộc gặp với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump tại New York để ở lại thị sát tình hình bão lũ.

Ông khuyến cáo người dân cẩn trọng và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó thiên tai. Nhiều trường học đã cho học sinh nghỉ sớm.

Tại nhiều thành phố và thị trấn trong bang, người dân được phân phát các bao cát để chuẩn bị đối phó lũ lụt.

Nguồn: