Một phụ nữ bỏ 1000 đô la để cứu 100 con chó sắp bị giết

ThienNhien.Net – Một phụ nữ đã bỏ ra 1.000 USD để cứu mạng sống cho 100 con chó trong lễ hội thịt chó ở Ngọc Lâm, Trung Quốc hôm thứ Bảy (20/6) vừa qua.

Bà Yang Xiaoyun được xem như người hùng. (Nguồn: time.com)
Bà Yang Xiaoyun được xem như người hùng. (Nguồn: time.com)

Theo trang Time, bà Yang Xiaoyun, 65 tuổi đã tới một khu chợ, nơi những con chó bị nhốt trong cũi chờ bị mổ thịt và bỏ ra 1.000 USD để cứu lũ chó.

Hành động của bà đã cổ vũ thêm cho chiến dịch kêu gọi chấm dứt lễ hội thịt chó được tổ chức hàng năm vào ngày hạ chí ở Ngọc Lâm, vốn đã và đang bị những nhà hoạt động xã hội cho là hết sức dã man.

Trước đây, các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật đã tới Ngọc Lâm biểu tình chống lại lễ hội thịt chó, cũng như bỏ tiền ra cứu mạng những con vật đáng thương.

Theo tổ chức từ thiện Animals Asia có trụ sở ở Hong Kong, đa phần thịt chó tiêu thụ ở Trung Quốc xuất phát từ những con chó hoang hoặc chó nhà bị trộm.

Sau khi bị bắt, lũ chó bị đối xử rất tàn tệ, bị nhốt trong những cái cũi chật chội và bị tiêm thuốc hoặc bị đánh đến chết. Tuy vậy, việc ăn thịt chó vẫn là một hành động hợp pháp ở Trung Quốc.

Năm nay, nhiều người yêu động vật, trong đó có cả ngôi sao phim hài người Anh Richard Gervais đã đồng loạt phản đối lễ hội thịt chó tại Trung Quốc qua hashtag #StopYulin2015 trên các trang mạng xã hội.

“Nước mắt và tình yêu của tôi dành cho mọi con vật bị giết vì một ‘truyền thống’ cổ vũ không gì khác ngoài sự man rợ,” một cô gái tên Shauna Richardson viết trên Twitter.

The Animal Team, một nhóm hoạt động vì quyền lợi động vật thì khẳng định “Xã hội hiện đại không có chỗ cho một truyền thống man rợ như vậy”.