Xuất hiện bò rừng nghi là bò tót tại Phú Yên

ThienNhien.Net – Chiều 30/6, ông Đặng Chí Hậu – Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 1, huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên khẳng định: “Thông tin bò tót ra khỏi rừng phá hoại mùa màng của dân là chính xác”.

Ông Hậu cho biết: “Vào 1 giờ sáng nay (30/6), chúng tôi đã mục kích ở bìa rừng và trực tiếp thấy một con bò rừng nghi là bò tót màu đen xám, chân lông trắng, sừng dài và nhọn, có trọng lượng ước khoảng một tấn đang ăn bắp của dân”.

Ảnh minh họa: Công Thử /TTXVN
Ảnh minh họa: Công Thử /TTXVN

Trước đó, ông Lê Quốc Sơn, người dân ở thôn Đồng Hội (xã Xuân Quang 1) cho biết, khoảng 3 tuần nay ông phát hiện có hai con bò rừng được nghi là bò tót liên tục xuất hiện tại khu rừng suối Bà Tiền, nằm cách khu dân cư thôn Đồng Hội khoảng 2km. Cứ vào ban đêm, hai con bò tót này xuống núi và tìm thức ăn trong khu vực sản xuất của dân ở ven rừng. Theo ông Sơn, đã có khoảng 3000 m2 trồng cây bắp bị bò tót phá hư hại.

UBND xã Xuân Quang 1 đã báo cáo cho UBND huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Xuân để có biện pháp xử lý. Trước mắt, xã vận động bà con không tụ tập ở vùng có bò tót; đồng thời cử lực lượng theo dõi, đuổi bò tót vào rừng nhằm hạn chế thiệt hại mùa màng.