Cạnh hồ Dầu Tiếng nhưng thiếu nước sạch

ThienNhien.Net – Nhiều hộ dân ở xã biên giới Tân Hòa (Tân Châu, Tây Ninh) nhiều năm nay luôn thiếu nước sạch dù nằm sát bên lòng hồ Dầu Tiếng.

Bà Đoàn Cẩm Vân (ấp Tân Thuận) cho biết: “Tôi ở đây bốn năm và quanh năm phải đi mua nước chứ không dám đào giếng vì nếu có đào thì giếng cũng không có nước. Đến mùa mưa có tí nước thì bị nhiễm vôi, không dùng được”. Chị Đào Thị Thanh gần đó cho biết thêm: “Mấy xe nước bơm từ giếng ở ấp khác vô thùng 800 lít bán cho dân. Nhưng nước này cũng bị nhiễm vôi, không dám uống. Tiết kiệm lắm cũng hết gần 500.000 đồng/tháng tiền nước”.

Xã Tân Hòa có ba ấp nằm trên vùng đá vôi nên thiếu nước quanh năm. Hiện chỉ có một số hộ dân ngoài ấp Tân Thuận đang được trạm bơm của Nhà máy xi măng Fico Tây Ninh và Công ty Cấp thoát nước Tây Ninh cung cấp nước sinh hoạt. Riêng ấp Tân Thuận có một trạm bơm được khởi công 16 năm nay nhưng chưa có hệ thống lọc nước sạch và chưa có hệ thống dẫn nước.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hòa, cho biết trong năm nay trạm sẽ lắp đặt thiết bị lọc nước và xã sẽ lắp đặt ống dẫn nước chính để phục vụ người dân…