Dầu vón cục tiếp tục tràn vào bãi biển Vũng Tàu

ThienNhien.Net – Sáng 10/3, dầu dạng vón cục lại tiếp tục tràn vào bãi biển Vũng Tàu.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hướng dẫn địa phương và các khu du lịch huy động nhân viên khẩn trương thu gom.

Đến gần 10 giờ, công việc thu gom đã hoàn tất. Dầu vón cục lẫn cát được đóng vào bao để đưa đi xử lý theo đúng quy trình.

Lãnh đạo Khu du lịch Biển Đông (Thành phố Vũng Tàu) cho biết việc thu gom phải thực hiện nhanh vì để lâu, gặp nắng gắt, dầu tan ra, thấm sâu vào cát sẽ rất khó thu gom, gây ô nhiễm bãi tắm.

Dầu vón cục xuất hiện dày đặc ở Bãi Sau, ảnh chụp chiều 7/3 (Ảnh: Nguyễn Long/Thanh Niên)
Dầu vón cục xuất hiện dày đặc ở Bãi Sau, ảnh chụp chiều 7/3 (Ảnh: Nguyễn Long/Thanh Niên)

Đây là lần thứ 2 trong năm nay xuất hiện hiện tượng dầu tràn vào bãi biển Vũng Tàu. Trước đó, chiều 7/3 đã xuất hiện một đợt dầu tràn vào bãi biển Vũng Tàu.

Theo đại diện Khu du lịch Biển Đông, cả hai lần dầu tràn vào bãi biển Vũng Tàu vừa qua số lượng không nhiều như mọi năm.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện mới ghi nhận có dầu tràn vào biển Vũng Tàu, còn các địa phương ven biển khác của tỉnh không xảy ra.

Tình trạng dầu vón cục tràn vào bãi biển Bà Rịa-Vũng Tàu xuất hiện vào dịp tháng 3-4 từ nhiều năm nay, thường trải dọc ven biển từ huyện Xuyên Mộc (giáp tỉnh Bình Thuận) đến Vũng Tàu. Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân.