Động đất tại Trung Quốc làm 9 người bị thương

ThienNhien.Net – Sáng 17/4, một trận động đất mạnh 5 độ Richter đã xảy ra ở khu tự trị Đại Lý Bạch thuộc tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc, làm 9 người bị thương.

Cơ quan dân sự tỉnh Vân Nam cho biết trận động đất xảy ra vào 9 giờ 45 theo giờ địa phương ở khu vực giữa thị trấn Nhị Nguyên và Dạnh Tỵ và nằm ở độ sâu 11km.

Động đất đã làm nhiều ngôi nhà bị nứt, nhưng không ảnh hưởng đến hệ thống điện và thông tin liên lạc.

Ngay sau động đất, chính quyền địa phương đã cấp 4.000 lều, 2.000 bộ quần áo cùng các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho những người bị ảnh hưởng.

Trước đó, trong tháng Ba, ở Nhị Nguyên cũng xảy ra một trận động đất mạnh 5,5 độ Richter làm 30 người bị thương.

Thiệt hại sau một trận động đất ở Trung Quốc (Ảnh: AFP)
Thiệt hại sau một trận động đất ở Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Pakistan cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất 7,8 độ Richter ở biên giới Pakistan và Iran đã lên tới 40 người, trong khi số người bị thương là hơn 300. 

Tuy nhiên, số thương vong có thể còn tiếp tục tăng do vẫn còn nhiều người bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Pakistan và Iran nằm trong khu vực có nhiều hoạt động địa chấn nên thường xuyên hứng chịu động đất.

Trận động đất 7,8 độ Richter xảy ra chiều tối qua (16/4) ở thành phố Khash của Iran đã làm rung chuyển toàn bộ khu vực Nam và vùng Vịnh.

Trong số những vùng bị ảnh hưởng, làng Mashkel ở Tây Nam Pakistan chịu thiệt hại nặng nề nhất với 34 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương. Hơn 1.000 ngôi nhà ở Pakistan cũng đã bị sập hoàn toàn trong vụ động đất này.

Trước đó, hồi năm 2005, Pakistan cũng phải hứng chịu một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter làm hơn 100.000 người thiệt mạng và 138.000 người bị thương.