Loài nhện mới mang tên tổng thống Mỹ

ThienNhien.Net – Một loài nhện mà các nhà khoa học mới phát hiện được gọi theo tên của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Các nhà khoa học của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Khoa Sinh học thuộc Đại học Auburn tại Mỹ phát hiện 33 loài nhện mới ở vùng tây nam của nước này. Chúng thuộc giống nhện Aptostichus – bao gồm những loài nhện sống trong những hố dưới đất và tạo một tấm màng bằng tơ trên miệng hố.

Aptostichus barackobamai, tên của một loài nhện trong số đó, được gọi theo tên của đương kim Tổng thống Barack Obama. Những loài còn lại cũng mang tên của nhiều nhân vật nổi tiếng khác – như nhà văn và nhà hoạt động môi trường Edward Abbey, nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Mexico Cesar Chavez, AP đưa tin.

Giống nhện Aptostichus phân bố ở những vùng có khí hậu ấm áp. Côn trùng là thức ăn chính của chúng. Nọc độc của chúng có thể khiến côn trùng tê liệt hoặc chết ngay lập tức. Chúng hoạt động vào ban đêm. Kẻ thù chính của nhện Aptostichus là những con ong săn nhện. Ong thường tìm kiếm tổ của nhện và tìm cách lọt vào bên trong tổ để bắt chúng.

Đây là lần thứ tư các nhà khoa học dùng tên ông Obama để gọi các loài. Trước đó tên của ông được đặt cho một loài cá (Etheostoma obama), một loài địa y (Caloplaca obamae) và một loài thằn lằn đã tuyệt chủng (Obamadon gracilis).

Một con nhện Aptostichus barackobamai đự ( Ảnh: Jason Bond)
Một con nhện Aptostichus barackobamai đự (Ảnh: Jason Bond)