Lại bắt được lâm tặc vận chuyển hơn 300kg gỗ sưa

Số gỗ sưa vừa bị thu giữ (Ảnh: Nhân dân Điện tử)

ThienNhien.Net – Theo thông tin từ Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, khoảng 2h sáng ngày 11/05/2012, tại cửa rừng Vực Trô thuộc xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình lực lượng kiểm lâm tỉnh đã thu giữ được bốn hộp gỗ sưa có khối lượng hơn 300 kg.

Báo Nhân dân Điện tử ngày 11/05/2012 đưa tin, các hộp gỗ đều có mặt rộng hơn 50cm, có hộp dài hơn 2m, nặng 95 kg, được gùi bằng sức người. Khi bị kiểm lâm vây bắt, các đối tượng bỏ gỗ lại, chạy thoát thân. Như vậy, trong vòng chưa đầy bốn ngày, tại khu vực Phong Nha, lực lượng kiểm lâm đã thu giữ hai lần với khối lượng gần 700kg gỗ sưa do lâm tặc khai thác trái phép. Theo phán đoán ban đầu, số gỗ sưa này là một phần của ba cây sưa bị lâm tặc đốn hạ ở Hung Trí, Phong Nha.

Báo Quảng Bình Online ngày 14/05/2012 cho biết, ngày 12/05, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình đã có Công văn số 390-CV/VPTU gửi Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Công văn số 391-CV/VPTU gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan trong vụ việc lâm tặc khai thác gỗ sưa và tăng cường biện pháp ngăn chặn việc khai thác, vận chuyển gỗ trái phép.