ENV ra mắt trang tin điện tử về gấu

ThienNhien.Net – Ngày 27/07/2010, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã cho ra mắt trang tin điện tử chính thức, chuyên sâu về các gấu ở Việt Nam trên cổng thông tin điện tử tiếng Việt của ENV.


Theo thống kê của Cục Kiểm lâm, hiện có khoảng 4000 cá thể gấu bị nuôi nhốt trên khắp cả nước. Nhu cầu sử dụng mật gấu là một trong những mối đe dọa chính đối với sự tồn tại của các loài gấu trong tự nhiên.

Thời gian qua, ENV đã liên tục thực hiện các hoạt động truyền thông nhằm khuyến khích công chúng tham gia bảo vệ các loài gấu của Việt Nam trước nguy cơ tuyệt chủng và thông báo các hành vi vi phạm về bảo vệ gấu và động vật hoang dã tới các cơ quan chức năng.

Tại trang thông tin điện tử http://thiennhien.org/CDBVG/index.php, các bạn sẽ được tìm hiểu thêm về hai loài gấu chó và gấu ngựa ở nước ta cùng những văn bản pháp lý liên quan.

Trang điện tử này cũng cung cấp thông tin về một số hoạt động trái phép đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn tại của các loài gấu trong tự nhiên như “du lịch trại gấu” tại Hạ Long thông qua thư viện ảnh và các video clip.

Chuyên mục “Cam kết bảo vệ gấu” cũng sẽ giúp các bạn thể hiện sự quan tâm đến các loài gấu của Việt Nam, bằng cách tham gia ký cam kết bảo vệ gấu trực tuyến.

Ngoài ra, bạn đọc sẽ tìm thấy những phút giây giải trí thú vị với một số trò chơi hấp dẫn liên quan đến chủ đề gấu.