Cúc Phương năm thứ 4 liên tiếp là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) đạt danh hiệu ‘Vườn quốc gia hàng đầu châu Á’ năm thứ 4 liên tiếp trong lễ trao giải tối 7/9.

Cúc Phương năm thứ 4 liên tiếp là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á. Ảnh: Trip Advisor.
Tối 7/9, lễ trao giải khu vực châu Á và châu Đại Dương của World Travel Awards 2022 (Giải thưởng Du lịch Thế giới) được tổ chức tại TP.HCM, gắn với Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2022).

Tại buổi lễ, Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022. Tổng cục Du lịch nhận giải Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2022. Thủ đô Hà Nội chiến thắng ở hạng mục Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2022 về du lịch ngắn ngày, Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được trao giải “Vườn quốc gia hàng đầu châu Á” năm thứ 4 liên tiếp.

Trong khi đó, Mộc Châu (Sơn La) lần đầu tiên nhận giải Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2022. Một số doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam cũng lần đầu tiên góp mặt trong hệ thống Giải thưởng Du lịch thế giới như Lux Travel DMC (giải Công ty quản lý điểm đến hàng đầu Việt Nam 2022) và hãng hàng không Vietravel Airlines (giải Hãng hàng không mới hàng đầu châu Á).

“Đây là giải thưởng đầu tiên của Vietravel Airlines, cũng là tiền đề quan trọng để chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh kết nối và chinh phục những điểm đến xa hơn, cao hơn trên toàn cầu”, ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietravel Airlines chia sẻ.

Còn đại diện Lux Travel DMC – ông Phạm Hà cho biết sau giải thưởng lần này, đơn vị tiếp tục đầu tư phát triển những sản phẩm trải nghiệm mới giàu cảm xúc và đưa Việt Nam là điểm đến cao cấp hàng đầu khu vực châu Á.

Ngoài Việt Nam, nhiều điểm đến và doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch châu Á và châu Đại Dương cũng được vinh danh trong buổi lễ, như Campuchia nhận giải Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á 2022 hay Philippines nhận giải Điểm lặn hàng đầu châu Á 2022.