Florida đối mặt Giáng sinh bất thường và… “mưa” rồng Nam Mỹ

Với không khí lạnh bất thường và lệnh giới nghiêm liên quan đến Covid-19, bang Florida – Mỹ sẽ có một mùa Giáng sinh không giống mọi năm, theo AP ngày 24-12.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cảnh báo Nam Florida có thể đón nhận mùa Giáng sinh lạnh nhất trong 21 năm, với nhiệt độ buổi sáng ở mức từ -1 đến 4 độ C.

Ở TP Jacksonville, nhiệt độ dự kiến giảm từ khoảng 26,6 độ C của ngày 24-12 xuống còn khoảng -1 độ C vào ngày 25-12, một trong 5 mức nhiệt thấp nhất trong mùa Giáng sinh từng được ghi nhận tại Nam Florida.

“Một mùa Giáng sinh lạnh hơn rất nhiều so với mọi năm. Có khả năng rồng Nam Mỹ đông cứng và rơi xuống đường” – NWS cho biết.

Rồng Nam Mỹ đông cứng và rơi xuống đất ở Florida. Ảnh: AP
Ảnh: WPLG

Vì là động vật máu lạnh, rồng Nam Mỹ sinh sống trên cây ở Nam Flordia thường bị đông cứng trong thời tiết lạnh. Hiện tượng này thường không làm chúng chết đi mà chỉ khiến chúng bị đơ.

“Rồng Nam Mỹ là động vật máu lạnh. Chúng bị làm chậm hoặc bất động khi nhiệt độ xuống mức 4 độ C. Chúng có thể rơi xuống đất từ cây nhưng không chết” – The Weather Channel từng giải thích.

Giới chuyên gia khuyến cáo người dân không chạm vào rồng Nam Mỹ khi chúng đóng băng vì hơi ấm có thể khiến chúng “tỉnh lại” và tấn công nếu cảm thấy bị đe dọa.

Trên khắp Florida, các điểm trú lạnh đã mở cửa để tiếp nhận người dân, trong đó có nhiều nhà thờ. Nhiều điểm trú lạnh cam kết tuân thủ nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội và trang bị thiết bị bảo hộ để ngăn chặn Covid-19 lây lan.