Bão tuyết tại Trung Quốc khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy

Trung tâm khí tượng tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) thông báo bão tuyết lớn đã buộc hơn 100 chuyến bay phải dừng và các trường học và các tuyến đường cao tốc phải đóng cửa.

Ảnh minh họa: bta

Ngày 19/11, Trung tâm khí tượng tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) thông báo bão tuyết lớn đã buộc hơn 100 chuyến bay phải dừng và các trường học và các tuyến đường cao tốc phải đóng cửa.

Chính quyền tỉnh đã đưa ra cảnh báo đỏ đối với trận bão tuyết này, mức cảnh báo lớn nhất theo hệ thống cảnh báo thời tiết của Trung Quốc, và nâng mức ứng phó khẩn cấp lên mức độ cao thứ hai. Tuyết rơi dày tới 25,8 mm đã được ghi nhận tại một số thành phố như Cáp Nhĩ Tân và Mẫu Đơn Giang.

Sở giáo dục thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, cho biết các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học phải đóng cửa từ hôm nay do tuyết rơi dày. Sân bay quốc tế Cáp Nhĩ Tân thông báo 187 chuyến bay trong ngày 19/11 đã bị hủy kể từ 11h00 sáng.

Để giải quyết tình trạng tắc đường, Cơ quan đường sắt Cáp Nhĩ Tân cho biết sẽ tăng số lượng tàu, bổ sung 75.000 ghế ngồi và huy động nhân lực để dọn tuyết khỏi đường ray, đảm bảo an toàn cho các tàu đi qua.

Trung tâm khí tượng tỉnh Hắc Long Giang dự báo bão tuyết sẽ xảy ra tại một số thành phố như Cáp Nhĩ Tân, Thất Đài Hè, Kê Tây và Mẫu Đơn Giang, đồng thời cảnh báo hiện tượng đường đóng băng gây trơn trượt.

Nguồn: