11 ca COVID-19, Hà Nội kêu gọi người dân xét nghiệm RT-PCR

Sau khi ghi nhận 11 ca nhiễm COVID-19, Hà Nội kêu gọi hơn 18.000 người trở về từ Đà Nẵng cần đến ngay các điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn.

Ngày 18-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết địa phương này còn 18.333 người trở về từ Đà Nẵng trong các ngày 15 đến 29-7 chưa được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để loại trừ nguy cơ mắc bệnh COVID-19.

Số người trên tập trung tại 14 quận, huyện: Hà Đông, Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Gia Lâm, Thanh Trì và Đông Anh.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị những trường hợp này cần đến ngay các điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn để được làm xét nghiệm trong ngày 18-8.

Hà Nội còn hơn 18.000 người trở về từ Đà Nẵng chưa xét nghiệm RT-PCR . Nguồn: SYT Hà Nội

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, từ ngày 29-7 đến 17-8, cơ quan y tế đã lẫy mẫu và xét nghiệm RT-PCR cho 51.768 người có tiền sử đi Đà Nẵng trở về Hà Nội, phát hiện 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong 11 ca bệnh trên, tám người có tiền sử đi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, một người có địa chỉ thường trú tại Hải Dương và hai người là ca bệnh thứ phát do tiếp xúc trực tiếp.

Trong những ngày tới, những người có tiền sử đi Đà Nẵng trở về Hà Nội từ ngày 15 đến 28-7 chưa được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sẽ tiếp tục được cơ quan y tế địa phương thông báo, đặc biệt là những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần phải được làm xét nghiệm ngay.

Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, CDC Hà Nội khuyến cáo người dân cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh trong tình hình mới do Bộ Y tế khuyến cáo.