100 trẻ em ở New York mắc hội chứng viêm lạ liên quan SARS-Cov-2

Thống đốc Andrew Cuomo bày tỏ quan ngại về căn bệnh có tên gọi Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em được phát hiện xảy ra đối với trẻ em trong độ tuổi từ 5-14 và hiện 3 em đã tử vong.

(Nguồn: cbslocal)

Sở Y tế New York hiện đang điều trị và tìm kiếm nguyên nhân khiến khoảng 100 trẻ em của bang miền Đông nước Mỹ này mắc một hội chứng viêm hiếm gặp, nhưng khá nguy hiểm được cho là có liên quan tới virus SARS-CoV-2.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, trong buổi họp báo cập nhật tình hình dịch bệnh ngày 12/5, Thống đốc Andrew Cuomo bày tỏ quan ngại về căn bệnh có tên gọi Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em (pediatric multisystem inflammatory syndrome) được phát hiện xảy ra đối với trẻ em trong độ tuổi từ 5-14 và hiện 3 em đã tử vong.

Trong số những trẻ em nhiễm bệnh trên, có tới 52 em sống ở thành phố New York, chưa bao gồm 10 em khác đang được chẩn đoán.

Cùng ngày, bang New York ghi nhận 195 ca tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhiều hơn 34 ca so với ngày trước đó, nhưng vẫn là ngày thứ hai bang này có số người tử vong dưới 200 ca.

Trong khi đó, tại thành phố tâm dịch New York, nghiệp đoàn biểu diễn sân khấu Broadway cho biết toàn bộ 41 rạp hát Broadway danh tiếng tại đây sẽ phải đóng cửa ít nhất tới ngày lễ Lao động của nước Mỹ, tức là tới đầu tháng 9 tới.

Trước đó, Thống đốc Cuomo cũng đã tuyên bố các ngành nghệ thuật, giải trí sẽ là những ngành được mở lại cuối cùng trong lộ trình mở lại các hoạt động kinh tế mà giới chức của bang đang hoạch định.

Sân khấu Broadway danh tiếng của thành phố New York đã phải đóng cửa từ hôm 12/3 sau khi lệnh cấm tụ họp trên 500 người vì đại dịch được ban bố tại đây.

Thị trưởng Bill de Blasio ngày 12/5 cho biết thành phố New York đang tích cực triển khai mở rộng xét nghiệm và truy xuất tiếp xúc, nhưng khả năng mở cửa lại các hoạt động tại thành phố này còn rất xa vời.

Trong 3 tuần tới, 12 điểm xét nghiệm mới sẽ được khai trương nhằm tăng gấp đôi khả năng xét nghiệm tại hệ thống bệnh viện công của thành phố New York.

Khoảng 535 người đang được đào tạo để đảm trách công việc truy xuất tiếp xúc của những người đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Thành phố dự tính sẽ tuyển khoảng 2.500 người làm công việc này từ nay đến đầu tháng 6.

Đến nay, tổng số ca nhiễm bệnh COVID-19 của bang New York đã vượt 342.000 người, với hơn 27.000 ca tử vong, trong đó khoảng 19.000 ca là của thành phố New York.