Xử lý việc tổ chức hành lễ đông người trong đại dịch COVID-19

Tại Hà Tĩnh, 7 vị linh mục đã bị phạt hành chính và một vị linh mục được nhắc nhở vì vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Một giáo dân xem các thông tin về dịch COVID-19. (Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến việc vừa qua một số vị linh mục Công giáo tổ chức hành lễ với sự tham gia của hàng trăm giáo dân làm tăng nguy cơ mắc dịch COVID-19, các lực lượng chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã lập hồ sơ đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện Đức Thọ, Hương Khê, Can Lộc, Thạch Hà xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đến nay, 7 vị linh mục đã bị phạt hành chính và một vị linh mục được nhắc nhở vì vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả 8 ban hành giáo từng vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 cũng đã nghiêm túc nhận rõ thiếu sót, công khai xin lỗi chính quyền và cam kết không tái phạm.

Các chức sắc, chức việc cam kết phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế trong bà con giáo dân.

Hà Tĩnh là một trong 12 tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cao và tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sau ngày 15/4.

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, công tác phòng, chống dịch được các cấp, ngành trong hệ thống chính trị Hà Tĩnh triển khai quyết liệt, đại bộ phận nhân dân nói chung và các tổ chức tôn giáo nói riêng chấp hành nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn: