Dịch COVID-19: Apple phối hợp với Google xây dựng công nghệ theo dõi tiếp xúc

Ngày 10/4, Apple sẽ phối hợp với Google xây dựng công nghệ theo dõi tiếp xúc, cho phép cảnh báo người dùng smartphone về khả năng họ đã từng tiếp túc với người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Toronto, Canada ngày 14/3/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo thông báo, ứng dụng mới giữa hai hãng công nghệ nổi tiếng của Mỹ sẽ được giới thiệu trong tháng tới.

Nếu một người dùng nhiễm virus SARS-CoV-2 và báo cáo lại thông tin trên ứng dụng này, người khác, vốn đã tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian trước đó, sẽ nhận được một tin nhắn cảnh báo.

Thông báo cho biết thêm: “Apple và Google sẽ chung tay để tận dụng công nghệ Bluetooth nhằm giúp đỡ chính phủ và các cơ quan y tế giảm tốc độ lây lan của đại dịch COVID-19, với cam kết bảo vệ thông tin cá nhân và an toàn cho người dùng. Đây là thời điểm quan trọng hơn bao giờ hết để cùng nhau giải quyết một trong những vấn đề gây ra nhiều khó khăn nhất trên thế giới. Thông qua phối hợp và hợp tác chặt chẽ cùng các nhà phát triển, chính phủ và các cơ quan y tế, chúng tôi hy vọng công nghệ mới có thể giúp các nước giảm tốc độ lây lan của dịch COVID-19 và sớm đưa cuộc sống bình thường trở lại”.

Thông báo cũng cho biết thêm rằng ứng dụng chung nêu trên sẽ được cài mặc định trong các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành iOS hay Android trong thời gian tới, thay vì phải đợi người dùng tải từ AppStore hay PlayStore. Đây là một hoạt động phối hợp chung hiếm hoi giữa Apple và Google trong thời gian qua.

Theo truyền thông Mỹ, tổng số người dùng các điện thoại của Apple hay Google trên thế giới đang là 3 tỷ.

Nguồn: