Xe quân đội đưa đón bệnh nhân chạy thận đến Bệnh viện Bạch Mai

Để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân chạy thận hàng ngày ra vào Bệnh viện Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng đã bố trí xe quân đội đưa đón.

Chị Bích Quyền (bên phải, cán bộ y tế phường Đồng Tâm) là người phụ trách việc đưa các bệnh nhân chạy thận đến bệnh viện hàng ngày. Chị cho biết mỗi ngày có 4-5 chuyến xe đi theo đúng khung giờ các ca chạy thận của Bệnh viện Bạch Mai.
14h ngày 31/3, ca chạy thận thứ 3 trong ngày bắt đầu. Bệnh nhân xếp hàng ra đến vị trí đỗ xe theo sự chỉ dẫn của cán bộ y tế.
Tất cả bệnh nhân được sắp xếp lên xe chuyên dụng của Ban chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng.
Mỗi chuyến xe chở tối đa được 20 người. Ngoài ra, các bệnh nhân chạy thận được cấp thêm thẻ ra vào bệnh viện riêng.
Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai được bố trí một lối đi riêng tại cổng số 2 trên đường Giải Phóng. Tại đây có barie và lực lượng an ninh hướng dẫn, kiểm soát nghiêm ngặt.
Lối đi riêng biệt này được mở từ 6h đến 22h hàng ngày. Tại khu vực cổng vào, lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt, khử trùng toàn thân và yêu cầu bệnh nhân đeo khẩu trang.
Trước đó, trong ngõ 121 Lê Thanh Nghị cũng dựng một chốt kiểm soát ra vào đối với xóm chạy thận. Tất cả bệnh nhân ra vào giờ nào trong ngày đều phải ghi chú lại thông tin.
Chị Trần Thị Huệ, một bệnh nhân sinh sống tại xóm chạy thận nói dịch Covid-19 tại Bạch Mai đang diễn biến phức tạp nhưng bệnh viện đã có nhiều biện pháp đảm bảo sức khoẻ cho bệnh nhân chạy thận. Do đó, chị cảm thấy yên tâm, tiếp tục chữa trị tại bệnh viện này.