Đại dịch Covid-19 ngày 26/3: Số người thiệt mạng ở Tây Ban Nha vượt Trung Quốc

Đại dịch Covid-19 ngày 26/3: Số người chết ở Tây Ban Nha lên tới 3.434, vượt Trung Quốc và chỉ đứng sau Italy.

Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số người chết

Có thêm 433 người thiệt mạng do virus corona ở Tây Ban Nha trong ngày 25/3, nâng tổng số ca chết người ở nước này lên 3.434. Tây Ban Nha là nước thứ hai vượt Trung Quốc (3.281 người chết) về số trường hợp thiệt mạng do Covid-19.

Phó Thủ tướng Carmen Calvo là một trong những trường hợp nhiễm virus corona chủng mới vừa được xác nhận ở Tây Ban Nha. Hiện tổng số ca nhiễm của nước này là 47.611, theo báo cáo cuối ngày 25/3.

Số người chết vì Covid-19 ở Tây Ban Nha cao hơn Trung Quốc.

Italy và Mỹ vẫn là hai tâm dịch hiện tại. Mỹ tiếp tục là nước có số ca nhiễm mới nhiều nhất thế giới trong 24 giờ qua (8.242 trường hợp).

Thủ tướng Đức có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

Kết quả xét nghiệm lần thứ hai của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính. Lần xét nghiệm tiếp theo của bà sẽ được thực hiện vào đầu tuần sau.

Thủ tướng Đức đang tự cách ly và làm việc tại nhà sau khi bác sĩ khám cho bà cách đây vài ngày bị phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

Tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Đức là hơn 37 nghìn người với 206 trường hợp thiệt mạng.

Tình hình dịch Covid-19 ở một số nước

Anh trao quyền lực đặc biệt cho các Bộ trưởng

Theo Independent, các quy định khẩn cấp được Chính phủ Anh ban hành để chống dịch Covid-19 sẽ được nâng cấp lên thành bộ luật.

Điều này cho phép các Bộ trưởng của Anh nắm quyền lực chưa từng có. Ví dụ, người đứng đầu một Bộ có thể ra lệnh hạn chế hoặc nghiêm cấm tụ tập đông người trong thời kỳ dịch bệnh.

Hôm qua, một quan chức ngoại giao của Anh qua đời vì Covid-19 ở tuổi 37. Steven Dick, người giữ chức danh Phó đại sứ Anh ở Budapest, Hungary lây bệnh sau khi tiếp xúc với một người khác nhiễm SARS-CoV-2.