Dịch Covid-19: Oman ghi nhận 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên

Ngày 24/2, Bộ Y tế Oman đã xác nhận hai trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) đầu tiên tại nước này.

Hành khách xếp hàng tại sân bay ở Muscat, Oman. Nước này đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19 đều từng tới Iran. (Nguồn: Bloomberg)

Theo Bộ Y tế Oman, hai trường hợp này là hai phụ nữ người Oman đã được chẩn đoán nhiễm Covid-19 sau khi từng tới Iran. Cả hai đều đang trong tình trạng ổn định.

Trước đó, Đài truyền hình nhà nước Oman đưa tin, nước này ngày 24/2 đã ngừng mọi chuyến bay tới Iran. Vương quốc Hồi giáo cũng yêu cầu những du khách đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Iran và Singapore phải cách ly trong vòng 14 ngày.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn nhà nước WAM đưa tin, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 24/2 đã cấm các công dân tới Iran và Thái Lan do lo ngại về dịch bệnh khiến 79.521 người nhiễm và 2.628 người tử vong trên thế giới.

Iran hiện ghi nhận 12 ca tử vong vì Covid-19 và 61 trường hợp được xác nhận nhiễm virus nguy hiểm này. Hầu hết các ca nhiễm bệnh đều ở thành phố Qom, thánh địa của người Hồi giáo dòng Shi’ite, cách thủ đô Tehran 120km về phía Nam.