Tây Ninh: Củng cố hồ sơ khởi tố nhóm chở trộm gỗ tại rừng Dầu Tiếng

Khoảng 20 giờ ngày 14/8, lực lượng bảo vệ rừng các Tiểu khu 33, 34, 39, 40 khu rừng phòng hộ dầu tiếng khi tuần tra đã phát hiện có nhóm đối tượng dùng 12 xe gắn máy vận chuyển 12 lóng gỗ tròn.

Tang vật gỗ vên vên bị bắt giữ tại hiện trường (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 16/8, Phụ trách Hạt Kiểm lâm khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng (tỉnh Tây Ninh) Âu Phước Quý cho biết đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm việc với các đương sự liên quan để cũng cố hồ sơ, khởi tố hình sự về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” xảy ra tại khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 14/8, lực lượng bảo vệ rừng các Tiểu khu 33, 34, 39, 40 khi tuần tra đã phát hiện có nhóm đối tượng dùng 12 xe gắn máy vận chuyển 12 lóng gỗ tròn.

Những người này bỏ gỗ lại để trốn chạy nhưng đã bị cán bộ Kiểm lâm ghi hình. Tổ tuần tra lập tức báo cho Hạt Kiểm lâm rừng phòng hộ Dầu Tiếng hỗ trợ.

Các đối tượng để lại hiện trường 12 lóng gỗ Vên vên tròn có đường kính trung bình từ 60cm đến 70cm, dài 2m.

Lực lượng chức năng phát hiện số lâm sản kể trên bị khai thác trộm tại Khoảnh 1, Tiểu khu 40 thuộc khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng.

Tại đây có hai cây Vên vên bị cắt gốc, đường kính gốc từ 60cm đến 70cm, cạnh đó là lóng gỗ dài 2m, đường kính trung bình 60cm.

Ngày 15/8 Công an, Viện Kiểm sát và Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đã xác định tổng khối lượng lâm sản bị cưa trộm là trên 8m3 gỗ vên vên.